Make your own free website on Tripod.com

Jumong (TV series)

Home
Actor
Story
Photo Album
Wallpaper
Studio

Actor

แนะนำตัวละคร...

นักแสดงจากละคร "จูมง มหาบุรุษกู้บัลลังก์"

p_32.jpg

จูมง (ซองอิลกุก - แสดง): พระราชาผู้คืนอิสระสู่แผ่นดิน

     จูมงเป็นลูกชายของแฮมโมซูและยูฮวา แต่เติบโตขึ้นภายใต้การเลี้ยงดูของกึมวา พ่อเลี้ยงผู้ซึ่งแท้จริงแล้วคือเพื่อนทรยศของพ่อผู้ให้กำเนิด จูมงมีความใฝ่ฝันที่จะได้พบพ่อสักครั้ง แต่ตลอดช่วงชีวิตของเขา กลับไม่เคยได้ล่วงรู้ว่าอาจารย์ที่ร่วมเป็นร่วมตายกันมานั้นคือ พ่อบังเกิดเกล้าที่เขาปรารถนาจะได้พบหน้ามาตลอด

ประวัติส่วนตัว

ชื่อ : ชองอิลกุก (Song Il-gook)
เกิด : 1 ตุลาคม 2514 (1971)
สูง : 185 ซม.
หนัก : 85 กก.
เลือดกรุ๊ป :
A
การศึกษา : มหาวิทยาลัย Chung Joo

ผลงานการแสดงละคร

KBS : Emperor of the Sea (2004)
KBS : Terms of Endearment (2004)
MBC : People of The Water Flower Village (2004)
KBS : Bodyguard (2003)
MBC : Desert Spring (2003)
KBS: Jang Hui Bin (2002)
KBS : Hard Love (2002)
KBS : Album (2002)

10.jpg

โซซอโน (ฮันเฮจิน - แสดง) : หญิงสาวผู้อุทิศชีวิตเพื่อหัวใจและแผ่นดิน

     หญิงสาวซึ่งเข้าถึงสถานการณ์ต่างๆได้ดี มองการไกล เนื่องจากเป็นหญิง ทำให้อุดมการณ์ที่มีไม่สามารถเป็นจริงขึ้นมาได้ ไม่หวาดกลัวต่อภยันตรายใดๆ เป็นคนตรงไปตรงมา เนื่องจากเป็นพลเมืองของแคว้นเล็กๆ

ประวัติส่วนตัว

ชื่อ : ฮันเฮจิน (Han Hye-jin)
เกิด : 27 ตุลาคม 1981
ส่วนสูง :
163cm.
น้ำหนัก : 46 kg
.
การศึกษา : มหาวิทยาลัยศิลปะกรุงโซล

ความสามารถพิเศษ : เปียโน

ผลงานการแสดงละคร


MBC : Be Strong, Geum-Soon! (2005)
KBS : You Are Star (2004)
MBC : Something About 1% (2003)
MBC : Inspector Park Mun Su (2002)
MBC : I Love Hyun Jung (2002)
MBC : Romance (2002)
MBC : Friends (2002)

ผลงานภาพยนตร์


Hi, Dharma 2: Showdown in Seoul (2004)

pf3.jpg

กึมวา (จุนกวางริล - แสดง) : พระราชาผู้สำนึกผิด


     ถึงแม้เขาจะเป็นเพื่อนรักที่ร่วมทำสงครามมากับแฮโมซู มีมิตรภาพที่แน่นแฟ้นต่อกัน แต่มีเหตุให้เขาต้องไปเข้ากับฝ่ายศัตรู หักหลังแฮโมซู เขาหลงรัก
ยูฮวาซึ่งเป็นภรรยาของแฮโมซูมานาน ภายหลังที่แฮโมซูได้ตายจากไป เขาก็ได้รับยูฮวามาเป็นสนม และเลี้ยงดูจูมงลูกชายแท้ๆ ของแฮโมซูเหมือนดั่งลูกชายตนเอง

 

ประวัติส่วนตัว

 

ชื่อ : จุนกวางริล (JUN KWANG RYUL)
เกิด : 11 กุมภาพันธ์ 1959
สถานภาพ : สมรส
ความสามารถพิเศษ : plays bassoon
การศึกษา : Chukye Art University (Music major)


ผลงานการแสดงละคร

 

Love & Sympathy

Age of Heroes

Royal Story

Trap of Youth

Huh Joon

Roses & Bean Spouts

 

ผลงานภาพยนตร์

 

Kiss Me Much

pf4.jpg

ยูฮวา (โอยอนซู แสดง) : ผู้หญิงที่เต็มไปด้วยทุกข์ระทม

 

     เธอลูกสาวหัวหน้าเผ่าฮาแบ เต็มไปด้วยรูปโฉมที่ไม่ว่าใครเห็นก็ต้องรัก เธอได้ช่วยเหลือแฮโมซู ผู้ซึ่งบาดเจ็บเอาไว้ และดูแลเขาเป็นอย่างดี และยังให้ที่หลบซ่อนแก่เขา ในชีวิตเธอต้องเผชิญกับคามทุกข์ยากมากมาย ถึงแม้เมื่อเธอได้รู้ข่าวการเสียชีวิตจากสงครามของแฮโมซู ในใจนั้นเจ็บปวดมาก แต่ต่อมาเธอกลับกลายไปเป็นสนมของกึมวา และให้กำเนิดจูมงลูกของแฮโมซู

 

ประวัติส่วนตัว

 

ชื่อ : โอยอนซู (OH YEON SU)
เกิด : 27 ตุลาคม 1971
ส่วนสูง : 165 ซม..
น้ำหนัก : 43 ก.ก.
การศึกษา : Danguk University
สถานภาพ : สมรส

 

ผลงานการแสดงละคร

 

A Farewell to Tears

The Second Proposal

Snowman

Hard Love

The Law of Marriage

Love & Success

ผลงานภาพยนตร์

 

The Happenings (1998)

Fire Bird (1997)

Winter With a Piano (1995)
Rule of the Game (1994)

General's Son III (1992)
A Woman of Downstairs and a Man of Upstairs (1992
)

ps1.jpg

เทโซ (คิมซุงซู-แสดง) - เจ้าชายผู้มีไฟแค้นอยู่เต็มหัวใจ


     เขาเชื่อว่าเขาไม่ได้รับความรักจากพ่ออย่างเต็มที่ในวัยเด็กเพราะจูมงเป็นเหตุ และยังเชื่อว่าจูมงคือศัตรูหัวใจที่ทำให้เขาไม่ได้รับความรักจากหญิงสาวที่หมายปอง เทโซจึงทำทุกวิถีทางเพื่อกำจัดจูมงและแฮโมซูผู้พ่อ พร้อมทั้งแย่งชิงโซซอโนกลับมา

 

ประวัติส่วนตัว

 

ชื่อ : คิม ซุง ซู (KIM SEUNG SU)
เกิด : 25 กรกฎาคม 1973
ส่วนสูง : 181 ซม..
น้ำหนัก : 72 ก.ก.

การศึกษา : Kyungki University (Physical Ed. major)
E- mail
:
seungs-k@hanmail.net

ผลงานการแสดงละคร

 

My Sweetheart

A Million Roses

Sweetheart

Wife

Remember
Fox & Cotton Candy

Mina

Cool

Bad Friends

Huh Joon

Man & Woman

Rookie

Kaist
Roses & Bean Sprouts

Heart of Lies 

fn5.jpg

อูเท (จอนโฮบิน-แสดง) : ผู้ที่รักโซซอโนไม่มีวันเสื่อมคลาย

 

     เขาเติบโตมาด้วยกันกับโซซอโน มีฐานะเปรียบเสมือนพี่ชายที่ดูแลโซซอโนมาตั้งแต่เด็ก เขาดูแลคุ้มครองโซซอโนอย่างดีในฐานะพี่ชายและเขาก็มีใจให้เธอในฐานะหญิงสาวด้วย

 

ประวัติส่วนตัว

 

ชื่อ : จอนโฮบิน
เกิด : 8 เมษายน 1969
ส่วนสูง : 182 ซม..
น้ำหนัก : 73 ก.ก.

ผลงานสร้างชื่อ : ALL IN

uri.jpg

ยูริ (อันยงจุน -แสดง) : องค์ชายผู้พลัดพราก

 

     เขาเติบโตมาโดยไม่เคยได้เห็นหน้าผู้เป็นบิดา จึงทำให้มีความน้อยใจและเข้าใจบิดาอย่างผิดๆ เขาเป็นผู้เปี่ยมไปด้วยความสามารถและพรสวรรค์เช่นเดียวกับบิดา ซึ่งก็คือจูมงนั่นเอง

 

ประวัติส่วนตัว

ชื่อ : อันยงจุน (Ahn Yong Joon)
เกิด : 22 พฤศจิกายน 1987
ส่วนสูง : 175 ซม..
น้ำหนัก : 56 ก.ก.

เลือดกรุ๊ป : A
การศึกษา : Myung Gee College, Drama Major

 

ผลงานการแสดงละคร


Ban Ol Lim 3 (2006)
My Love (2006)
My Love Mon Nan Yee (2006)
Secret Reform (2006)
Love & Ambition (2006)
Jumong (2006)
Capital Scandal (2007)

ผู้กำกับละคร
    Lee Joo Hwan ผู้กำกับละครเรื่องนี้ซึ่งผลงานที่ผ่านๆมาของเขา เช่น "Miss Mermaid " และเพื่อนร่วมงานของเขา Jung Hyung-Soo ซึ่งเคยผ่านงานละครย้อนยุคสุดมันส์จาก Damo
    และนักเขียนบทภาพยนตร์สุดเจ๋งอย่าง Choi Wan-Gyu ผู้ซึ่งฝากงานระดับมาสเตอร์พีซอย่าง 허준 (Hur Joon), 상도 (Sang Do) และ 올인 (All In) สำหรับเงินลงทุนในละครเรื่องนี้อยู่ที่ประมาณ 80 ล้านบาท

Contact Me : h8lov@hotmail.com

kapook_21299.gif